ngày
 
Trang chủ Giới thiệu Đặt báo Quảng cáo Liên hệ Đăng nhập Giao dịch đã thực hiện
Giỏ hàng (0) Thanh toán
Số:21/09   21/5/2009  4.500Đ
 
Thế giới phụ nữ
Hạnh phúc gia đình
Phụ nữ Việt Nam tờ
 
  Giải cứu bé gái bị rơi xuống giếng ở Bình Dương: "Ước gì có thể gánh nạn thay con!"
  Trẻ trên 7 tháng tuổi có thể ăn hải sản
  Thêm thời gian cho gia đình
  Làm freelancer để tích lũy kinh nghiệm
  Yêu lấy những điều giản dị
  'Nhốt' ông bà nội ở... công viên
  Như thể... người dưng
  Cái áo cánh nâu
  Vương vấn rạ rơm
  Hết nợ những ngày buồn
<<< Xem thêm >>>
  Kết hợp rong biển vào chế độ ăn
  Đưa cải bó xôi vào thực đơn
  Tăng hương vị, giảm calo
  Sữa chua lạ hơn
  Làm mới món bánh
  Thực phẩm thay thế bơ
  Tiêu diệt vi khuẩn ẩn nấp
  Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh
  Ngừa vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm
  3 cách “hạ nhiệt” nồi áp suất
<<< Xem thêm >>>
  Phụ nữ Việt Nam cuối tuần - Số báo: 21/09 - Ngày phát hành: 21/5/2009
“Bà đỡ” của sinh viên sân khấu

Tốt nghiệp trường cao đẳng Sân khấu - điện ảnh Tp.HCM, Quỳnh Phượng không chỉ làm diễn viên mà còn thành lập công ty TNHH truyền thông trúc vàng. cô đang triển khai dự án hỗ trợ sinh viên sân khấu có thêm điều kiện làm nghề.
Quỳnh Phượng & Hồng Phúc

 
Xây “bệ phóng”

Quỳnh Phượng là con gái của NSND nhạc dân tộc Đỗ Lộc. Năng động, hoạt bát nên từ thời sinh viên, Phượng đã là một trong 5 thành viên của Ban chủ nghiệm Nhà hát Thế giới trẻ, chuyên tổ chức các chương trình sân khấu, ca múa nhạc để sinh viên trong trường có điều kiện “dụng võ”.

Ra trường năm 2002, với vóc dáng nhỏ nhắn, xinh xắn Quỳnh Phượng may mắn trụ lại được với nghề bằng những vai diễn phụ trên sân khấu kịch 5B Võ Văn Tần.

Vốn có khiếu về viết tiểu phẩm và dàn dựng nên Phượng quay lại trường học tiếp khóa Đạo diễn sân khấu để... chờ thời. Vài năm nay, ngành truyền hình “trăm hoa đua nở”, những người trẻ được đào tạo chính quy trong trường lớp nghệ thuật như Quỳnh Phượng đã thêm điều kiện tác nghiệp.

Vẫn theo đuổi nghề diễn viên, song Phượng đều đặn xuất hiện hàng ngày trong vai trò MC cho một số chương trình truyền hình như Sống đẹp (VTV9), Cười chút chơi (HTVC), 12 giờ (HTV9)...

Thời gian rảnh, Quỳnh Phượng và một nhóm bạn bè tham gia tổ chức các sự kiện cho một số công ty. Những công việc tay trái này là “bệ phóng” để Phượng làm quen và tích luỹ kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất truyền hình và làm truyền thông.

“Tiếp lửa” đam mê

Đầu năm 2009, Quỳnh Phượng quyết định lập công ty riêng mang tên Trúc Vàng, chuyên sản xuất chương trình và tổ chức sự kiện.

Xây dựng doanh nghiệp vào thời điểm kinh tế thế giới đang khủng hoảng, người thân và bạn bè đều bảo Phượng “liều”. Nhưng cô Giám đốc trẻ lại rất tự tin bởi đã ấp ủ ý định này từ lâu, Trúc Vàng ra đời để chủ động hơn trong việc biến các ý tưởng của Phượng và cộng sự thành hiện thực.

Ngày 3/5/2009, số đầu tiên của talkshow An Giang quê nhà do Trúc Vàng thực hiện cho Đài truyền hình An Giang chính thức phát sóng. Đây là một talkshow thuần Việt được xây dựng từ ý tưởng tôn vinh những người con thành đạt của quê hương An Giang đang cống hiến tài năng và trí tuệ cho đất nước ở nhiều lĩnh vực như kinh tế, xã hội, văn hóa nghệ thuật...

Tiếp đó, Trúc Vàng đã được mời làm chương trình với các Đài truyền hình khác như: Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Lâm Đồng...

Xác định mục tiêu của doanh nghiệp là “đi chậm mà chắc”, Quỳnh Phượng đang nỗ lực hiện thực hoá dự án hỗ trợ sinh viên ngành sân khấu có được nguồn kinh phí để làm nghề.

Qua 6-7 năm lăn lộn để sống được với nghề, Phượng hiểu nỗi khát khao được làm nghề của những sinh viên chuyên ngành sân khấu. Không ít bạn có ý tưởng tốt, kịch bản hay nhưng không đủ điều kiện về kinh phí để dựng vở sẽ rất uổng phí. Quỳnh Phượng và các cộng sự của mình ở Trúc Vàng (đều tốt nghiệp trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh TP. HCM) mong muốn được góp thêm một “bệ phóng”, chỗ dựa cho các sinh viên sân khấu có điều kiện sáng tạo.

Hiện nay, cô Giám đốc trẻ đã có dự án và chiến lược cụ thể để liên kết sự hỗ trợ từ nhiều nguồn trong xã hội, qua đó triển khai những ý tưởng thiết thực, giúp đỡ cho nhiều bạn trẻ đang theo học chuyên ngành sân khấu-điện ảnh.

Chỗ dựa vững chắc

Quỳnh Phượng may mắn có chỗ dựa vững chắc về tinh thần từ gia đình và đồng nghiệp. “Ông xã” cô là BTV Hồng Phúc (gương mặt MC quen thuộc của VTV qua các chương trình Khắc nhập khắc xuất, Khám phá chữ Việt, Như chưa hề có cuộc chia ly, Robocon...) luôn động viên, giúp đỡ vợ trong công việc chuyên môn. Còn ba má Phượng cho Trúc Vàng mượn tầng trệt của ngôi nhà khá đẹp nằm trên đường Hồ Biểu Chánh, quận Phú Nhuận làm văn phòng công ty. Bạn bè cũng hỗ trợ cô rất nhiều trong công việc.

Bấy nhiêu chỗ dựa nhưng Quỳnh Phượng ý thức được rằng việc kinh doanh không đùa với “khách thơ”. Công ty mới thành lập, mọi dự án chỉ mới bắt đầu, mà Phượng lại thích “lăn xả” nên bận rộn suốt.

Dù gia đình nội ngoại đều mong sớm có cháu bồng, song vợ chồng Phượng đành lùi kế hoạch sinh con đến khi nào công ty hoạt động ổn định. Để làm tốt vai trò Giám đốc, Quỳnh Phượng phải giảm bớt các show diễn. Mặc dù bận lo cho Trúc Vàng nhưng cô diễn viên đa năng này khẳng định sẽ không bao giờ từ bỏ nghiệp diễn.

Đinh Hương    
Giới thiệu một số tin khác của tờ báo:
  Chỉ là cơn gió lạ
  Chấp nhận để hòa hợp
  Khi chàng “ra mắt”
  Hãy để anh ra đi
  Cẩn trọng với “sữa xách tay”
Ấn phẩm  Số   
Đầu trang   
Trang chủ | Giới thiệu tờ báo | Đặt báo | Tìm kiếm | Quảng cáo | Hướng dẫn | Tặng ảnh bạn đọc | Liên hệ | Đăng ký thành viên
Bản quyền của Báo Phụ Nữ Việt Nam. Ghi rõ nguồn Báo PNVN khi phát hành lại thông tin trên website này.
:: :: :: Designed by G.O.L