ngày
 
Trang chủ Giới thiệu Đặt báo Quảng cáo Liên hệ Đăng nhập Giao dịch đã thực hiện
Giỏ hàng (0) Thanh toán
Số:47/09   19/11/2009  4.500Đ
 
Thế giới phụ nữ
Hạnh phúc gia đình
Phụ nữ Việt Nam tờ
 
  Giải cứu bé gái bị rơi xuống giếng ở Bình Dương: "Ước gì có thể gánh nạn thay con!"
  Trẻ trên 7 tháng tuổi có thể ăn hải sản
  Thêm thời gian cho gia đình
  Làm freelancer để tích lũy kinh nghiệm
  Yêu lấy những điều giản dị
  'Nhốt' ông bà nội ở... công viên
  Như thể... người dưng
  Cái áo cánh nâu
  Vương vấn rạ rơm
  Hết nợ những ngày buồn
<<< Xem thêm >>>
  Kết hợp rong biển vào chế độ ăn
  Đưa cải bó xôi vào thực đơn
  Tăng hương vị, giảm calo
  Sữa chua lạ hơn
  Làm mới món bánh
  Thực phẩm thay thế bơ
  Tiêu diệt vi khuẩn ẩn nấp
  Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh
  Ngừa vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm
  3 cách “hạ nhiệt” nồi áp suất
<<< Xem thêm >>>
  Phụ nữ Việt Nam cuối tuần - Số báo: 47/09 - Ngày phát hành: 19/11/2009
Vợ chồng rổ rá…

Các thành viên của gia đình tôi đều thích đọc báo, sáng dậy phải “điểm tâm” bằng mấy tờ nhật báo, cả ngày khi nào rảnh thì “lai rai” các tờ tạp chí được tặng khá nhiều. Thế mà trước khi đi ngủ cũng phải “ăn khuya” bằng cách đọc báo trên mạng internet.

Lướt web là một cái thú không thể nào thiếu, từ già đến trẻ trong nhà tôi đều mê... Riêng với tôi, như thế cũng chưa đủ “dinh dưỡng” về kiến thức... buổi sáng mua báo ở cái sạp báo gần nhà tôi còn lân la đọc... cọp. Hôm nào rảnh tôi ráng đọc cho “no” rồi mới về. Cũng nhờ thế tôi thành thân quen với vợ chồng của anh chị chủ sạp báo gần cả chục năm nay, từ khi cái sạp báo của họ lèo tèo, nay đã lớn mạnh thành một đại lý phát hành cho các sạp và người bán báo lẻ...

Tôi quý vì họ rất thân thiện, hai vợ chồng có vẻ rất hạnh phúc và ba đứa con đều ngoan, đi học về là phụ giúp ba mẹ. Họ tất bật, lam lũ nhưng xem ra sống vui, hiền hòa.

Trong thời buổi này, không giàu sang mà gia đình được như thế là không nhiều. Có khi càng giàu thì hạnh phúc càng khó. Mới đây tôi còn “té ngửa” khi biết họ là một cặp vợ chồng từng dở dang, đến với nhau khi nách người nào cũng kẹp một đứa con thơ, lại nghèo khó.

Anh có một đứa con trai hai tuổi thì vợ bỏ đi theo một người đàn ông Trung Quốc vì bị dụ dỗ, chắc là để đem bán sang cái xứ khan hiếm phụ nữ của họ... Còn chị thì chồng mất ba năm sau mới gặp anh, khi ấy cô con gái của chị chỉ chừng bốn tuổi. Con nhỏ họ không biết gởi cho ai để làm thuê làm mướn vì họ đều là dân nhập cư. Thế là họ gia nhập đội quân bán báo dạo của thành phố sôi động này. Đi bán như thế họ dẫn theo con được, khi nào con mỏi chân thì cõng con một đoạn rồi thả xuống cho nó đi tiếp.

Họ gặp nhau ở một chỗ lấy báo sỉ. Đồng nghiệp, đồng cảnh ngộ, họ đâm ra động lòng trước hoàn cảnh của nhau. Thật ra ban đầu cũng chỉ có ý định giúp đỡ nhau thôi, người nào bán ế nhờ người kia tiếp sức, nhất là khi con ai đau ốm, người kia giúp một tay. Cái nghĩa tích lũy lâu ngày cũng thành cái tình, rồi họ thương yêu nhau, dắt nhau về quê làm mâm cơm ra mắt hai bên gia đình. Thành vợ chồng, ở chung một nhà dù là nhà thuê nhưng cũng tiết kiệm hơn, họ gắng làm dành dụm vốn liếng sang một sạp báo để thoát khỏi cảnh bán dạo.

Một đứa con chung của hai người ra đời, điều hay nhất của họ là thương yêu chăm sóc các con như nhau, không phân biệt con chung, con riêng và đó chính là nền tảng vững chắc để tạo nên một gia đình hạnh phúc.

Các con lớn dần, đỡ vất vả, họ mở rộng sạp báo thành địa điểm phát hành, các con phụ giúp khỏi thuê mướn rồi họ cũng mua được nhà cửa khang trang, con cái đều được học hành...

Báo chí điện tử phát triển rầm rộ, các con tôi bảo thôi đừng mua báo in nữa, báo mạng đọc còn không hết nữa là. Nhưng tôi vẫn thích mua báo ngoài sạp của gia đình ấy, vì hình như khi được gần gũi với những con người như thế tôi cũng cảm thấy hạnh phúc hơn.

Vệ Giang    
Giới thiệu một số tin khác của tờ báo:
  Nên có quyết định đúng đắn
  Tự tin sau khi thất tình
  Tạo cảm giác hạnh phúc cho anh ấy
  Hòa mình với bạn bè của chồng
  Tăng cảm hứng làm bếp
Ấn phẩm  Số   
Đầu trang   
Trang chủ | Giới thiệu tờ báo | Đặt báo | Tìm kiếm | Quảng cáo | Hướng dẫn | Tặng ảnh bạn đọc | Liên hệ | Đăng ký thành viên
Bản quyền của Báo Phụ Nữ Việt Nam. Ghi rõ nguồn Báo PNVN khi phát hành lại thông tin trên website này.
:: :: :: Designed by G.O.L