ngày
 
Trang chủ Giới thiệu Đặt báo Quảng cáo Liên hệ Đăng nhập Giao dịch đã thực hiện
Giỏ hàng (0) Thanh toán
Số:147 (3256)   9/12/2009  3.000Đ
 
Thế giới phụ nữ
Phụ nữ Việt Nam cuối tuần
Hạnh phúc gia đình
 
  Giải cứu bé gái bị rơi xuống giếng ở Bình Dương: "Ước gì có thể gánh nạn thay con!"
  Trẻ trên 7 tháng tuổi có thể ăn hải sản
  Thêm thời gian cho gia đình
  Làm freelancer để tích lũy kinh nghiệm
  Yêu lấy những điều giản dị
  'Nhốt' ông bà nội ở... công viên
  Như thể... người dưng
  Cái áo cánh nâu
  Vương vấn rạ rơm
  Hết nợ những ngày buồn
<<< Xem thêm >>>
  Kết hợp rong biển vào chế độ ăn
  Đưa cải bó xôi vào thực đơn
  Tăng hương vị, giảm calo
  Sữa chua lạ hơn
  Làm mới món bánh
  Thực phẩm thay thế bơ
  Tiêu diệt vi khuẩn ẩn nấp
  Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh
  Ngừa vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm
  3 cách “hạ nhiệt” nồi áp suất
<<< Xem thêm >>>
  Phụ nữ Việt Nam tờ - Số báo: 147 (3256) - Ngày phát hành: 9/12/2009
Dạy con về vẻ đẹp nữ tính

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử đã tạo nên một số nét đẹp trong tính cách người phụ nữ Việt Nam rất đặc trưng giàu nữ tính như: Nói năng dịu dàng, đi lại nhẹ nhàng; cần cù, chịu thương chịu khó, chăm chỉ sớm hôm; luôn luôn nhường nhịn, dành mọi ưu đãi cho người thân nhất là chồng con; đôn hậu, giàu lòng vị tha, biết thương người như thể thương thân...

Trong xã hội hiện đại ngày nay, người phụ nữ được giải phóng, được bình đẳng với nam giới về mọi mặt, nhất là trong công tác xã hội. Muốn tiến cao, tiến nhanh, người phữ nữ rất cần đến tính nhanh nhạy, bản lĩnh, tự tin, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; hay sự năng nổ, sôi nổi, nhiệt tình trong cuộc sống.

Rất nhiều người phụ nữ có tác phong nhanh nhẹn, tự tin; tính cách quyết đoán, rất có năng lực trong công tác chuyên môn cũng như ở cương vị lãnh đạo, quản lý.

Nhưng bên cạnh những ưu thế nổi trội của phong cách mới đó, cũng nảy sinh một vấn đề khác là những nét đẹp nữ tính truyền thống có vẻ giảm. Nhất là trong thời kinh tế thị trường để phục vụ cho nhu cầu của cuộc sống công nghiệp hóa, những quán ăn nhanh, những đồ dùng gia đình tiện dụng đã làm cho rất nhiều người trong đó có phụ nữ quan niệm không đúng về giáo dục giới tính cho thế hệ trẻ như không cần dạy con gái về nữ công gia chánh nữa vì vừa mất thì giờ, vừa không đem lại những lợi ích thiết thực... Chính vì vậy mà hiện nay nhiều trẻ em gái rất vụng về nữ công gia chánh.

Nhiều gia đình giảm và thiếu hẳn sợi dây gắn kết các thành viên vì bữa cơm gia đình không còn. Những giờ phút quây quần bên nhau của cha con, chồng vợ mất đi. Thay vào đó là những bữa cơm nấu nhanh với đồ ăn chế biến sẵn mua từ siêu thị; hoặc mỗi người tiện đâu ăn đó rồi ai về phòng nấy... Điều này cho thấy, chúng ta cũng rất cần phải nhìn nhận lại cách giáo dục, quan niệm về nữ tính, về cách giáo dục giới tính cho thế hệ trẻ, nhất là trẻ em gái.

Đặc biệt, khi trong thực tế còn nhiều quan điểm rất khác nhau về bình đẳng giới. Đúng là ta không nên có cách nhìn thiếu bình đẳng về giới nam và nữ. Nhưng cũng không thể đánh đồng, xóa nhòa danh giới trong giáo dục giới tính cho thế hệ trẻ, làm giảm vai trò hay phủ định những nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam trong tính cách.

Xã hội loài người có tiến bộ, văn minh đến đâu thì cũng không thể thay đổi được những thiên chức làm mẹ nuôi con, chăm sóc tổ ấm của người phụ nữ. Đây chính là cái “nết”, nhằm tạo nên cái đẹp bên trong của người phụ nữ và là một trong những yếu tố rất quan trọng để gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Nhiều người cho rằng: Chính những nét tính cách này tạo nên cái “duyên”, sức hút diệu kỳ của người phụ nữ. Những cô gái có duyên, càng tiếp xúc càng cảm nhận được biết bao cái hay, sự hấp dẫn và để thấy họ như đẹp hơn, quyến rũ hơn.

Tạo cho mình những nét nữ tính là một cách tu dưỡng, rèn luyện của mỗi người phụ nữ để bản thân ngày một hoàn thiện, hấp dẫn. Giáo dục cho trẻ em gái có được những nét nữ tính cũng chính là nội dung quan trọng của giáo dục giới tính.

Nguyễn Xuân Mai (Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa)    
Giới thiệu một số tin khác của tờ báo:
  Nồi nào… vung ấy!
  Quyết định bằng lý trí
  “Trả đũa” mẹ chồng
  Khi vợ nói nhiều
  Tin tức
Ấn phẩm  Số   
Đầu trang   
Trang chủ | Giới thiệu tờ báo | Đặt báo | Tìm kiếm | Quảng cáo | Hướng dẫn | Tặng ảnh bạn đọc | Liên hệ | Đăng ký thành viên
Bản quyền của Báo Phụ Nữ Việt Nam. Ghi rõ nguồn Báo PNVN khi phát hành lại thông tin trên website này.
:: :: :: Designed by G.O.L