ngày
 
Trang chủ Giới thiệu Đặt báo Quảng cáo Liên hệ Đăng nhập Giao dịch đã thực hiện
Giỏ hàng (0) Thanh toán
Số:35 (3300)   22/3/2010  3.000Đ
 
Thế giới phụ nữ
Phụ nữ Việt Nam cuối tuần
Hạnh phúc gia đình
 
  Giải cứu bé gái bị rơi xuống giếng ở Bình Dương: "Ước gì có thể gánh nạn thay con!"
  Trẻ trên 7 tháng tuổi có thể ăn hải sản
  Thêm thời gian cho gia đình
  Làm freelancer để tích lũy kinh nghiệm
  Yêu lấy những điều giản dị
  'Nhốt' ông bà nội ở... công viên
  Như thể... người dưng
  Cái áo cánh nâu
  Vương vấn rạ rơm
  Hết nợ những ngày buồn
<<< Xem thêm >>>
  Kết hợp rong biển vào chế độ ăn
  Đưa cải bó xôi vào thực đơn
  Tăng hương vị, giảm calo
  Sữa chua lạ hơn
  Làm mới món bánh
  Thực phẩm thay thế bơ
  Tiêu diệt vi khuẩn ẩn nấp
  Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh
  Ngừa vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm
  3 cách “hạ nhiệt” nồi áp suất
<<< Xem thêm >>>
  Phụ nữ Việt Nam tờ - Số báo: 35 (3300) - Ngày phát hành: 22/3/2010
Tin tức
Việt Nam sẽ phát hành hộ chiếu điện tử

Đề án quốc gia “Sản xuất và phát hành hộ chiếu điện tử Việt Nam” sẽ được Bộ Công an bắt đầu thực hiện từ năm 2011, thay vì hộ chiếu như hiện nay. Theo Công văn của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về Đề án, sẽ chỉ có một Trung tâm Phát hành khóa và chữ ký số quốc gia đặt tại Bộ Công an. Các cơ quan liên quan cùng khai thác thông tin của trung tâm này.

TTXVN    

Hạ thủy chân đế giàn khai thác dầu lớn nhất Việt Nam

Giàn khai thác Chim Sáo và khối thượng tầng giàn khai thác Sư Tử Đen Đông Bắc vừa được Tổng công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC) khánh thành và hạ thủy thành công, đúng tiêu chuẩn quốc tế tại cảng Hạ lưu, thành phố Vũng Tàu.

Chân đế giàn khai thác Chim Sáo là một hạng mục quan trọng trong giai đoạn 1 của Dự án phát triển tổng thể mỏ Chim Sáo và Dừa của Công ty Premier Oil tại Block 12W vùng lòng chảo Nam Côn Sơn. Dự án do Công ty Dịch vụ cơ khí hàng hải (đơn vị thành viên của PTSC) trúng thầu cạnh tranh quốc tế, đồng thời cũng là dự án EPCI (thiết kế cơ sở, thiết kế chi tiết, mua sắm, chế tạo, lắp đặt, đấu nối và chạy thử) lớn nhất mà đơn vị này trúng thầu thực hiện. Chân đế giàn khai thác Chim Sáo là chân đế lớn nhất từ trước tới nay được chế tạo tại Việt Nam với tổng trọng lượng gần 4.000 tấn. Theo kế hoạch, ngày 1/4 tới, chân đế sẽ được vận chuyển ra lắp đặt ngoài biển.

NNQ    

Ra quân tuyên truyền về Giờ Trái Đất

Hàng trăm tình nguyện viên trẻ tại TP. HCM vừa ra quân nhằm thực hiện hàng loạt các hoạt động tuyên truyền về Giờ Trái Đất (GTĐ) diễn ra vào tối 27/3/2010. Một trong những hoạt động nổi bật trong tuần cuối cùng trước giờ trái đất là “Hành Trình Xanh” (Green Tour), với các buổi nói chuyện về Giờ Trái Đất thu hút hàng nghìn sinh viên tham dự ở hơn 10 trường Đại học tại TP. HCM (bắt đầu từ ngày 19/3 đến ngày 24/3) về hiện tượng biến đổi khí hậu và tác động của nó đến Việt Nam.

Mọi người đều có thể tham gia bằng nhiều hình thức đơn giản như tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết (trong cùng một giờ vào ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm) hoặc tổ chức các hoạt động ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu. Hành động ngay bây giờ và tham gia cùng hành tinh trong Giờ Trái Đất 2010. Hãy ghé thăm trang web www.earthhour.org.vn và thấy điều chúng ta có thể làm!

Yến Xuân    

“Nước sạch vì một thế giới khỏe mạnh”

Theo nghiên cứu của Viện Nước quốc tế Stockholm (Thụy Điển), mỗi năm có khoảng 3,6 triệu người, trong đó có 1,5 triệu trẻ em, chết vì bệnh tả, tiêu chảy, kiết lỵ, thương hàn... do dùng nước bẩn. Con số này vượt quá số người chết vì chiến tranh hoặc các thảm họa tự nhiên. Tổng Thư kí Liên hợp quốc Ban Ki-Moon cho rằng: Nguồn nước sạch ngày càng khan hiếm và sẽ càng khan hiếm hơn do biến đổi khí hậu. Vì thế, Liên hợp quốc chọn chủ đề Ngày Nước thế giới năm nay (22/3) là “Nước sạch vì một thế giới khỏe mạnh”, trong đó nhấn mạnh cả chất lượng và khối lượng nguồn nước sạch đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Và theo kết quả nghiên cứu do Chương trình giám sát chung (JMP) thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) vừa công bố, hiện mới chỉ có khoảng 87% dân số thế giới (tức 5,9 tỉ người) được sử dụng nguồn nước uống an toàn.

Trung Thu (Theo IPS News)    

Nâng cao nhận thức đổi mới giáo dục trong Đoàn

Đây là nội dung kế hoạch khung về “Triển khai đổi mới giáo dục Đại học giai đoạn 2010 - 2012” vừa được Bộ Giáo dục - Đào tạo và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức ký kết. Theo đó, sinh viên sẽ là lực lượng nòng cốt trong việc thực hiện nhiều nội dung quan trọng trong quá trình đổi mới GD Đại học như: “nói không” với tiêu cực trong thi cử; chủ động tìm việc làm từ năm thứ 3; trang bị kỹ năng mềm; tham gia đánh giá hoạt động giảng dạy, đào tạo của nhà trường...

Mai An    

    
Giới thiệu một số tin khác của tờ báo:
  “Thân cò” ở chợ đêm đầu mối
  Giáo viên dạy trẻ khuyết tật: Một mình cô “diễn” cả 3 vai
  Khởi nguồn từ một đam mê
  Nữ Tiến sĩ diệt sâu
  Chuyện tình “Màu tím hoa sim”
Ấn phẩm  Số   
Đầu trang   
Trang chủ | Giới thiệu tờ báo | Đặt báo | Tìm kiếm | Quảng cáo | Hướng dẫn | Tặng ảnh bạn đọc | Liên hệ | Đăng ký thành viên
Bản quyền của Báo Phụ Nữ Việt Nam. Ghi rõ nguồn Báo PNVN khi phát hành lại thông tin trên website này.
:: :: :: Designed by G.O.L