ngày
 
Trang chủ Giới thiệu Đặt báo Quảng cáo Liên hệ Đăng nhập Giao dịch đã thực hiện
Giỏ hàng (0) Thanh toán
Số:48/11   12/12/2011  13.800Đ
 
Phụ nữ Việt Nam cuối tuần
Hạnh phúc gia đình
Phụ nữ Việt Nam tờ
 
  Giải cứu bé gái bị rơi xuống giếng ở Bình Dương: "Ước gì có thể gánh nạn thay con!"
  Trẻ trên 7 tháng tuổi có thể ăn hải sản
  Thêm thời gian cho gia đình
  Làm freelancer để tích lũy kinh nghiệm
  Yêu lấy những điều giản dị
  'Nhốt' ông bà nội ở... công viên
  Như thể... người dưng
  Cái áo cánh nâu
  Vương vấn rạ rơm
  Hết nợ những ngày buồn
<<< Xem thêm >>>
  Kết hợp rong biển vào chế độ ăn
  Đưa cải bó xôi vào thực đơn
  Tăng hương vị, giảm calo
  Sữa chua lạ hơn
  Làm mới món bánh
  Thực phẩm thay thế bơ
  Tiêu diệt vi khuẩn ẩn nấp
  Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh
  Ngừa vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm
  3 cách “hạ nhiệt” nồi áp suất
<<< Xem thêm >>>
  Thế giới phụ nữ - Số báo: 48/11 - Ngày phát hành: 12/12/2011
Đôi khi nên biết chối từ

Từ chối lời tỏ tình của một người mà bạn không yêu là điều bình thường, nhưng nó lại không dễ dàng như từ chối lời mời rủ đi chơi, đi uống nước... Từ chối sao cho người tỏ tình không cảm thấy bẽ mặt hay bị tổn thương là cả một nghệ thuật.

Có bạn gái đem lời tỏ tình của chàng trai ra làm trò đùa, giễu cợt trước mặt mọi người khiến anh ta bị xúc phạm và tức giận nên cũng tìm cách trả thù, cũng bịa đặt, bôi xấu, tung tin thất thiệt khiến bạn gái kia phải một phen khốn đốn. Thậm chí còn phương hại đến cả tình yêu và hạnh phúc gia đình sau này.

Lại có bạn gái đáo để, khô cứng, từ chối một cách không thương tiếc, cứ như là xúc đất đổ đi, hoặc tỏ ra thờ ơ, lạnh lùng xua đuổi, khiến chàng trai trong lòng cảm thấy rất hận.

Để cho êm thấm mọi bề, khi cần thiết phải từ chối một lời tỏ tình, bạn gái nên tỏ ra lịch sự, tôn trọng tình cảm của người bạn trai. Đối với chàng trai ưa sự tế nhị, bạn hãy cứ tiếp đón người ta một cách vui vẻ, rồi tìm lý do để từ chối lời mời. Ví dụ: “Tối mai em phải đi dự sinh nhật đứa em họ”, hay “Tiếc quá, chủ nhật này em đã trót hẹn với một người bạn rồi”... Là người nhạy cảm, chỉ cần vài lần như thế chàng sẽ nhận ra cách từ chối của bạn mà lặng lẽ rút lui, không có lý do gì để chàng oán trách hoặc giận dỗi cả.

Đối với chàng trai ưa sự chân thực và thẳng thắn thì bạn cũng không cần phải vòng vo tam quốc. Tất nhiên lời từ chối cũng phải tế nhị, nghe lọt lỗ tai chứ đừng “thẳng như ruột ngựa”. Ví dụ: “Em rất cảm động trước tình cảm anh dành cho em, em sẽ không bao giờ quên. Nhưng em xin lỗi, vì lúc này em chưa thể nghĩ tới tới chuyện đó được. Mong anh thông cảm”. Nếu bạn khó cất nên lời thì nên dùng thư nói hộ lời từ chối, tuyệt đối không nhờ người thứ ba nhắn gửi.

Đàn ông tuy rộng lượng thật, nhưng lòng kiêu hãnh của họ khi bị tổn thương thì... coi chừng! Vì thế bạn hãy lựa lời, để mặc dù bị từ chối, người đàn ông vẫn có thể ra đi trong tư thế ngẩng cao đầu! Hãy là người con gái có văn hóa, duyên dáng, đáng yêu ngay cả trong việc từ chối một lời tỏ tình bạn nhé.

MINH ANH    
Giới thiệu một số tin khác của tờ báo:
  “Tôi có thể, bạn có thể, chúng ta đều có thế”
  Nhẹ nhàng tỏa sáng
  Đẩy lùi bệnh tật trong mùa lạnh
  Nếu muốn con thực sự trưởng thành
  Toa thuốc bí mật và những nụ hôn
  Vẻ đẹp “nguyên thủy”
  "Án oan" của chồng
Ấn phẩm  Số   
Đầu trang   
Trang chủ | Giới thiệu tờ báo | Đặt báo | Tìm kiếm | Quảng cáo | Hướng dẫn | Tặng ảnh bạn đọc | Liên hệ | Đăng ký thành viên
Bản quyền của Báo Phụ Nữ Việt Nam. Ghi rõ nguồn Báo PNVN khi phát hành lại thông tin trên website này.
:: :: :: Designed by G.O.L