ngày
 
Trang chủ Giới thiệu Đặt báo Quảng cáo Liên hệ Đăng nhập Giao dịch đã thực hiện
Giỏ hàng (0) Thanh toán
Số:3/14   16/1/2014  6.000Đ
 
Thế giới phụ nữ
Hạnh phúc gia đình
Phụ nữ Việt Nam tờ
 
  Giải cứu bé gái bị rơi xuống giếng ở Bình Dương: "Ước gì có thể gánh nạn thay con!"
  Trẻ trên 7 tháng tuổi có thể ăn hải sản
  Thêm thời gian cho gia đình
  Làm freelancer để tích lũy kinh nghiệm
  Yêu lấy những điều giản dị
  'Nhốt' ông bà nội ở... công viên
  Như thể... người dưng
  Cái áo cánh nâu
  Vương vấn rạ rơm
  Hết nợ những ngày buồn
<<< Xem thêm >>>
  Kết hợp rong biển vào chế độ ăn
  Đưa cải bó xôi vào thực đơn
  Tăng hương vị, giảm calo
  Sữa chua lạ hơn
  Làm mới món bánh
  Thực phẩm thay thế bơ
  Tiêu diệt vi khuẩn ẩn nấp
  Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh
  Ngừa vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm
  3 cách “hạ nhiệt” nồi áp suất
<<< Xem thêm >>>
  Phụ nữ Việt Nam cuối tuần - Số báo: 3/14 - Ngày phát hành: 16/1/2014
Giá như mẹ chẳng ham giàu

Mấy ngày nay Lam như người mất hồn, vô cảm, thậm chí chẳng ngó ngàng gì đến con. Mẹ Lam linh tính chuyện không hay, dò hỏi mãi Lam mới khóc và nói trong nước mắt: “Anh Lài muốn ly dị mẹ ơi!”. Bà lặng người. Từ lâu bà đã biết cuộc hôn nhân của con sớm muộn cũng tan đàn xẻ nghé nhưng không nghĩ con rể lại đề nghị sớm đến vậy.

 

Bà báo tin cho mọi người trong nhà, ai cũng xót xa cho Lam dở dang khi tuổi đời còn trẻ. Giờ có trách mẹ chồng Lam, chồng Lam, nhà chồng Lam thì cũng phải trách mẹ Lam bởi cuộc sống bế tắc của Lam như hiện nay cũng một phần do lỗi của bà.

 

Tốt nghiệp đại học, Lam xin vào làm hợp đồng ở công ty của nhà Lài. Vốn là cô gái xinh đẹp, vóc dáng thanh mảnh và nhanh chóng lột xác sau vài năm học ở thành phố nên không ai biết Lam xuất thân từ huyện nghèo tỉnh lẻ. Lam nhanh chóng được lãnh đạo công ty yêu mến vì cô nhanh nhẹn, biết việc và rất nghiêm túc. Mẹ Lài muốn chọn vợ cho con nên đảo qua công ty liên tục và thật vô tình, Lam đã lọt mắt xanh của bà. Bà khéo léo ghép đôi con trai mình với Lam và cũng thật không ngờ, Lài rất có cảm tình với Lam. Lam chưa nghĩ đến chuyện xa xôi nên cô không vồn vã khi tiếp xúc với những người trong gia đình Lài. 

 

Nghỉ lễ, Lam về quê. Suốt những ngày ở quê, Lài và mẹ Lài gọi điện cho Lam liên tục. Lài đòi về quê Lam chơi cho biết nhà. Lam đùa, nếu Lài dám về quê Lam thì Lam sẽ sẵn sàng chỉ nhà. Không ngờ, đùa vậy mà Lài lặn lội gần cả ngàn cây số tìm đến nhà Lam. Mẹ Lam thấy Lài trắng trẻo, thư sinh, gia thế giàu có nên đã động viên con gái hãy nhận lời nếu người ta bày tỏ tình cảm. 

 

Lam trở lại thành phố làm việc, phần bị mẹ tác động, phần thấy Lài rất chân thành, gia đình Lài đối đãi với mình quá tốt nên Lam đã xiêu lòng. Đám cưới hoành tráng diễn ra khiến ai tham dự cũng choáng ngợp và thầm mừng cho Lam lấy chồng vừa giàu vừa đẹp trai.

 

Lam nhanh chóng có thai nhưng chẳng may Lam bị sốt nặng. Không ngờ lần sốt ấy chính là khởi đầu những tai ương của đời Lam. Đứa con sinh ra bị khuyết tật bẩm sinh. Mẹ chồng Lam vừa nhìn thấy cháu liền bỏ về ngay lập tức. Bà cấm Lài đến thăm con và khuyên Lài nên từ bỏ đứa bé. Bị nhà chồng đối xử lạnh nhạt ngay sau khi vượt cạn, Lam sốc nặng tưởng chừng không thể vượt qua. 

 

Nhìn con, Lam không khỏi xót xa. Lam bị đuổi việc ngay khi hết thời gian nghỉ sinh. Chưa thể tìm được việc, mẹ con Lam đành bám víu lấy nhà mẹ đẻ. Thấy hoàn cảnh con gái quá đáng thương nên mẹ cô chăm sóc hai mẹ con tận tình. Lâu lâu Lài mới lén ra thăm con và bồi dưỡng hai mẹ con ít tiền. Lam cứ nghĩ rằng, lẽ ra thấy con mình như thế, vợ bị nhà chồng coi không ra gì Lài sẽ thương Lam nhiều hơn nhưng không phải...

 

Mới đó mà đã gần 2 năm, mang tiếng là vợ chồng nhưng mỗi khi cô nói muốn gặp, Lài đều tìm cớ tránh mặt. Rồi Lài chủ động gọi điện bảo sẽ gửi đơn ly hôn về cho Lam ký để cưới người khác. Lam chết điếng khi nghe. Những người thân của Lam phẫn nộ gọi cho Lài nhằm khuyên Lài nghĩ lại nghĩa tình mà Lam đã dành hết cho Lài nhưng Lài vẫn cương quyết giữ nguyên ý kiến là sẽ ly dị, “nhường” quyền nuôi con cho vợ. 

 
Mẹ Lam nhìn con thở dài và khóc, lòng thầm nhủ, giá như mình đừng vì sự giàu sang, mẽ bên ngoài của người khác mà hối thúc con lập gia đình thì giờ đây, biết đâu con, cháu không phải khổ như thế này. Giá mình quan tâm đến con hơn, dặn dò con chăm lo sức khỏe trước khi mang thai thì biết đâu con đã có một gia đình hạnh phúc...
Nguyễn Thị Ngô    
Giới thiệu một số tin khác của tờ báo:
  Mặc cảm... đàn ông
  Bí quyết giữ tuổi xuân của "Nhị đại mỹ nhân"
  Brazil: World Cup 2014 và vấn nạn tình dục trẻ em
  "Mật ngọt" từ một hành trình
  "Vũ khí bí mật" và kẽ hở pháp luật
Ấn phẩm  Số   
Đầu trang   
Trang chủ | Giới thiệu tờ báo | Đặt báo | Tìm kiếm | Quảng cáo | Hướng dẫn | Tặng ảnh bạn đọc | Liên hệ | Đăng ký thành viên
Bản quyền của Báo Phụ Nữ Việt Nam. Ghi rõ nguồn Báo PNVN khi phát hành lại thông tin trên website này.
:: :: :: Designed by G.O.L